Phòng ngừa các loại bệnh nguy hiểm

Thảo luận trong 'Mua Bán, Trao Đổi' bắt đầu bởi tuanh2016, 11/5/16.

Lượt xem: 237

  1. tuanh2016

    tuanh2016 Lính mới Ketqua04.net

    Tham gia:
    4/5/16
    Bài viết:
    5
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Phòng ngừa các bệnh nguy hiểm bằng nấm. Từ lâu, nấm lim xanh đã được biết đến với công dụng bồi bổ cơ thể, phòng ngừa và hỗ trợ nhiều loại bệnh lý nguy hiểm như bệnh gan, tim mạch, đặc biệt là ung thư. Việc nắm rõ cách dùng và liều lượng hợp lý sẽ phát huy hiệu quả tối đa khi sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh.

    [​IMG]

    Liều lượng theo từng bệnh lý đặc thù

    Theo Đông y, nấm lim xanh là thảo dược tự nhiên, có tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể, chống suy nhược, sử dụng kết hợp trong điều trị một bệnh về can, tỳ, vị. Từ hơn 2000 năm trước, nấm được coi là “vương dược” chỉ được dùng chữa bệnh cho vua chúa và quan lại. Trong cuốn sách Thần Nông Bản thảo và Bản Thảo cương mục cũng nhắc tới nấm lim xanh như vị thuốc quý có công dụng lớn đối với sức khỏe con người.

    Nấm lim xanh có công dụng đối với nhiều loại bệnh

    Y học hiện đại cũng dành nhiều nghiên cứu về thành phần dược chất quý của nấm, ứng dụng trong điều trị nhiều bệnh về gan, tim mạch, hỗ trợ điều trị ung thư. Ở nước ta, năm 2011 Viện Dược liệu (Bộ Y tế) tiến hành kiểm nghiệm và xác định nấm lim xanh thuộc họ Nấm lim, không chứa độc tố, an toàn cho người sử dụng.
    Các sách y học nổi tiếng cũng ghi lại cách dùng nấm lim xanh để bồi bổ cơ thể. Giáo sư Đỗ Tất Lợi trong cuốn “Cây thuốc, vị thuốc Việt nam” cũng dẫn giải chi tiết liều lượng sử dụng nấm lim xanh trong điều trị một số bệnh.

    Để biết chính xác liều lượng sử dụng nấm lim xanh cần căn cứ vào từng loại bệnh và thể trạng của người sử dụng. Riêng với sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với nấm chưa qua chế biến trên thị trường. Mỗi cây nấm đều được sơ chế, chế biến để loại bỏ phần chân nấm (chứa độc tố) sau đó trải qua quá trình chế biến khoa học và nghiêm ngặt, nấm có mùi thơm đặc trưng, thể làm giả. Đặc biệt, hàm lượng dược chất quý được làm giàu gấp nhiều lần so với nấm chưa qua chế biến.

    Sản phẩm Nấm lim xanh đã qua chế biến theo phương pháp gia truyền

    Cách làm: Lấy lượng nấm theo đúng quy định, nấu với 2 lít nước. Đun lửa nhỏ đến khi còn 1,5 lít thì dừng lại. Người bệnh chia làm 5 lần uống, chỉ dùng trong ngày thay nước uống.

    Khi sử dụng nam lim xanh đã qua chế biến, liều lượng nấm đã được phân chia chính xác cho từng loại bệnh lý đặc thù. Người dùng nên lưu ý liều lượng cũng như cách dùng nấm để đạt được hiệu quả chữa bệnh cao nhất.
     

Cộng đồng Ketqua1.net