Phòng bệnh viêm khớp với 5 loại rau quả sau

Thảo luận trong 'Mua Bán, Trao Đổi' bắt đầu bởi khoedep1990123, 18/4/17.

Lượt xem: 237

  1. khoedep1990123

    khoedep1990123 Lính mới Ketqua04.net

    Tham gia:
    8/3/17
    Bài viết:
    11
    Được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    0
    Rau quả là các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất tự nhiên rất tốt cho cơ thể. Đối với các bệnh nhân bị viêm khớp thì nên ăn một số loại rau quả có công dụng chống oxy hóa giúp giảm đau kháng viêm và ngăn ngừa viêm khớp tái phát. Viêm khớp không nên ăn gì và ăn gì tốt luôn là thắc mắc của nhiều người bệnh. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để có thêm kiến thức về ăn uống kiêng cử khi bị viêm khớp, tránh làm viêm khớp phát triển nặng hơn nếu không biết cách chăm sóc phù hợp.

    Điểm danh các loại rau quả giúp con người phòng chống bệnh viêm khớp

    1. Cải bó xôi, đậu hà lan, ớt chuông cam

    [​IMG]

    Cả 3 loại rau củ này đều có chứa chất- Zeaxanthin – Đây là chất chống oxy hóa giúp làm giảm sưng đau do viêm khớp. Nên bổ sung cả 3 loại thực phẩm này vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Đặc biệt những người cao tuổi khi hệ tiêu hóa hoạt động yếu thì cần phải ăn nhiều rau xanh cung cấp chất xơ. Những ai mà có lượng zeaxanthin trong máu cao thường rất ít khi mắc phải các căn bệnh về xương khớp.

    2. Nho

    [​IMG]

    Nho là loại trái cây bổ dưỡng giàu Folate, các loại Vitamin nhóm A, B6, C, các chất khoáng như Sắt, selen, phốt pho, canxi và 20 loại chất chống oxy hóa khác nhau. Nhờ vào lượng khổng lồ dưỡng chất như vậy mà nho có thể ngăn ngừa sự tổn hại tế bào do các gốc tự do gây ra. Từ đó phòng ngừa tốt các bệnh liên quan tới thoái hóa cột sống, khớp gối, thắt lưng…

    3. Bông cải xanh

    [​IMG]

    Các loại rau họ cải đều có tác dụng ngăn ngừa viêm khớp hiệu quả. Súp lơ có chứa nhiều Vitamin K và C, Ngoài ra nó còn chứa chất chống viêm sulforaphane làm chậm quá trình viêm khớp, hàm lượng canxi trong bông cải xanh làm xương thêm chắc khỏe.

    4. Bơ

    Với hàm lượng Vitamin ( B6, C, K, E ) cùng axit folic, chất xơ, kali, đồng, carotenoaids, axit oleic giúp nuôi dưỡng cơ thể, giảm lượng cholesterol trong máu. Ngoài ra Bơ còn chứa hợp chất glutathione giúp chống oxy hóa, phòng ngừa tốt các bệnh về viêm khớp.

    5. Qủa anh Đào

    [​IMG]

    Hợp chất anthocyanin là chất chống viêm tự nhiêm có công dụng như naproxen, aspirin và 1 số chất chống viêm khác. Mỗi ngày chỉ cần uống 2 ly nước ép anh đào là đã giảm đi khả năng mắc phải các căn bệnh về xương khớp đến 25%. Những ai thường xuyên tập luyện thể dục thể thao đò thì ăn hoặc uống ăn đào sẽ giúp các cơ bớt mỏi và đau nhức hơn.
    >> Tham khảo glucosamine có tác dụng gì ?
     

Cộng đồng Ketqua1.net