Biện pháp ngăn ngừa táo bón khi có em bé

Thảo luận trong 'Làm quen - Kết bạn - Tâm sự - Nhật ký - Spam' bắt đầu bởi tuyensinhtrungcap, 17/8/16.

Lượt xem: 596

Trạng thái chủ đề:
Tạm đóng.
  1. tuyensinhtrungcap

    tuyensinhtrungcap Lính mới Ketqua04.net

    Tham gia:
    4/6/16
    Bài viết:
    0
    Được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    0
    Táo bón khi chửa là hiện tượng thường thấy ở rất nhiều mẹ thai , cũng là triệu chứng của bệnh trĩ . Cùng tham khảo một số liệu pháp đề phòng táo bón khi mang thai Bài viết này ...

    [​IMG]

    Bài viết liên quan : chữa bệnh trĩ hết bao nhiêu tiền

    bà bầu cực kỳ dễ dính táo bón ở 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của bầu kỳ. tác nhân là bởi 3 tháng đầu, phụ nữ mang thai bị ốm nghén, nôn ói nhiều khiến người bị mất nước. 3 tháng cuối, thai nhi tiến triển dẫn đến chèn ép lên ruột dễ làm góp mặt tình trạng táo bón.

    Bài viết Sau đây là những hướng phòng ngừa táo bón khi mang thai:

    Tìm hiểu thêm : benh tri co lay khong

    Không tự ý bổ sung canxi

    Bổ sung canxi trong giai đoạn có mang là việc làm quan trọng, cần phải. tuy nhiên , thai phụ cần bổ sung canxi theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa . Tiêu thụ quá rất nhiều canxi khi “bầu bí” có nguy cơ khiến chất thải tế nhị mắc rắn, dẫn tới chứng táo bón. do đó , nếu bạn đang sử dụng nhiều sữa hoặc những sản phẩm từ sữa liên tiếp , bạn nên cắt giảm tới mức cho phép.


    Có thể bạn quan tâm : benh tri giai doan dau

    Giảm liều lượng sắt

    Thừa sắt cũng có nguy cơ là tác nhân dẫn tới táo bón cho phụ nữ mang thai . Bạn nên ăn một số thức ăn chứa sắt và dùng cách thức bổ sung sắt theo đúng tiêu chuẩn mà bác sĩ chuyên khoa đã quy định.

    Ẳn thực đơn rất nhiều chất xơ, giàu vitamin

    thai phụ hãy tăng cường chất xơ trong khẩu phần ăn. Chất xơ hấp thụ nước và thực hiện mềm một số chất cặn bã rắn, dễ dàng thải một vài chất cặn bã ra ngoài. Chất xơ có rất nhiều trong cam, chanh và cây họ đậu... Nhất định, bạn nên ăn tầm 25 đến 30 gram chất xơ hàng ngày .
    thực phẩm giàu vitamin: những loại rau xanh, giá đỗ, một vài loại hoa quả như dâu tây, lê, cam, quýt, nho, chuối, đu đủ chín, bưởi và khoai lang...
    tránh ăn những món ăn dễ gây ra táo bón. Bánh mì trắng và những thức ăn làm từ ngô vô cùng dễ khiến cho bạn mắc táo bón.
    Nên dùng một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ. điều này giúp cho thân thể dễ dàng bài tiết ra một số chất thải để thải ra bên ngoài vào sáng hôm sau.
    phòng ngừa sử dụng những loại đồ dùng lợi đi tiểu như trà, cà phê, cocacola và chất cồn vì nó có khả năng gây ra hiện trạng khử nước của cơ thể , tiến hành chứng táo bón tăng cường xấunặng.

    uống không ít nước

    dùng không ít nước, nhất là nước lọc là yếu tố quan trọng giúp cơ thể bạn hấp thụ chất xơ. thai phụ nên tiêu thụ khoảng 10 cốc nước lọc thường ngày .
    Tập thể dục đều đặn
    Thói quen thiếu hoạt động có khi thúc đẩy “táo” rất nhiều hơn. thai phụ nên phòng chống đứng hoặc ngồi quá lâu hoặc nhấc (mang, vác) một vài đồ vật nặng .
    hoạt động tích cực cũng giúp ngăn ngừa táo bón, cải thiện sức khỏe toàn thân.
    các bài tập nâng cao cơ hông có chức năng giảm triệu chứng bị táo bón khi dính bầu . Đi bộ cũng có tác dụng ngăn chặn táo bón tốt.

    thức ăn ngăn ngừa táo bón

    Khoai lang là thực phẩm có tác dụng nhuận tràng, cực kỳ tốt trong việc phòng chống căn bệnh táo bón. Khoai lang có chứa vô cùng ít chất béo và không có cholesterol nên vô cùng bổ ích cho bà bầu .
    Đu đủ chín có khả năng hỗ trợ tiêu hóa cực kỳ tốt, giúp đề phòng táo bón. Đu đủ là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, chứa papain, một enzyme tiêu hóa chất đạm, cũng như những các đối tượng có thể chống táo bón.

    Táo là loại trái cây không thể bỏ qua tại bà mẹ phụ nữ mang thai, do có táo có chứa nhiều các khoáng chất hữu ích như kali, magie, sắt, phốt pho, mangan, lưu huỳnh và pectin. Bên cạnh đó, táo chứa chất xơ không hòa tan, chống táo bón và cả chất xơ hòa tan, có thể giúp giảm cholesterol và phòng chống táo bón cực kỳ hiệu nghiệm .
    Bí đỏ là nguồn cung cấp dồi dào một số vitamin A, E, C và B6, rất tốt cho thai phụ . Đồng thời, bí đỏ rất giàu hàm lượng sắt và kẽm, giúp bổ sung lượng máu cho thân thể, ngăn ngừa chứng bệnh thiếu máu hay bắt gặp tại thai phụ. Bên cạnh đó , bí đỏ còn là nguồn thức ăn giàu chất xơ, giúp nhuận tràng, ngừa táo bón và bệnh trĩ, rất tốt cho phụ nữ mang thai.
    Chuối cũng là loại món ăn cực kỳ giàu chất xơ nên có công dụng nhuận tràng, đề phòng táo bón cho bà bầu cực kỳ hiệu nghiệm . liên tục ăn 2 quả chuối (lưu ý là chỉ nên ăn chuối chín) có khả năng nhuận tràng, lợi tiểu tiện, giảm hiện trạng đi Ngoài ra máu.
    Cà rốt chứa rất nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có công dụng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và làm khoan khoái bụng. Khi có bầu nếu mắc táo bón chỉ cần ăn cháo cà rốt 1 lần/ngày, ăn hàng ngày từ 3-5 ngày hoặc dùng nước ép cà rốt có tác dụng chữa táo bón khá hiệu quả
    Rong biển là đồ ăn giúp thai phụ phòng tránh táo bón và thúc đẩy quá trình bài tiết hữu hiệu.
     
  2. ngocquy5993

    ngocquy5993 Cư dân Ketqua04.net

    Tham gia:
    1/12/18
    Bài viết:
    47
    Được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    0
    tks 4 share
     
Trạng thái chủ đề:
Tạm đóng.

Cộng đồng Ketqua1.net